So sánh sản phẩm
chọn tối đa 4 sản phẩm
  • Hotline: 0917399849 - 0948012869
  • -
  • Email: tranvanvinh6@gmail.com
Kiểm tra đơn hàng

Mã đơn hàng

Email


​Sơn chống nóng mái tôn khác các loại chống nóng như thế nào?

Ngày đăng : 17:19:16 05-03-2019

Hiện nay, việc chống nóng cho nhà xưởng đang yêu cầu về các phương án xử lý chống nóng mái tôn như: sử dụng tôn chống nóng mái tôn, phun nước làm mát mái tôn, sử dụng trần cách nhiệt, phun sương, quạt điện, máy điều hòa,…
Hãy cùng so sánh cách phương pháp làm nhà xưởng với sơn chống nóng mái tôn dưới đây nhé:

1.    Phương pháp phun nước làm mát mái tôn

Phương pháp phun nước mái tôn ra liên tục, tại nhiều điểm bề mặt mái tôn, có thể dùng một loạt ống nhựa PVC trên nóc mái, dùng máy bơm tăng áp đẩy nước chảy qua ống, phun ra làm mát mái tôn qua những lỗ nhỏ được khoan đều trên ống PVC, hoặc có thể dùng vòi phun xoay bắn tia nước lên bề mặt mái, lượng nước phun ra có thể được thu lại, cho quay chở lại đầu vào của bơm tăng áp tuần hoàn nước nhưng như thế hiệu quả làm mát sẽ không cao. Hoặc xả nước đi, cấp nguồn nước mới cho bơm. 


Phương pháp này chi phí đầu tư ban đầu thấp nhưng nhược điểm dễ hư hại mái tôn, nếu không dùng phương pháp phun nước tuần hoàn thì rất tốn nước, chỉ có tác dụng khi có điện, nước chảy ướt hẻm, ướt đường…gặp sàn đường nóng sẽ có thêm hơi ấm.

Các thiết bị để có được hệ thống làm mát thấy phức tạp...thêm chi phí vận hành, bảo trì bảo dưỡng, tiền điện hàng tháng... sẽ gấp nhiều lần so với sơn chống nóng mái tôn.

2.    Phương pháp làm trần cách nhiệt:

Phương pháp này sẽ dùng trần nhựa lắp bên dưới lớp tôn, giữa đặt các tấm xốp cách nhiệt, khoảng cách giữa tấm xốp cách nhiệt và mái tôn càng dày thì càng tốt. Nguyên lý của phương pháp này là ngăn không cho nhiệt lượng từ mái tôn bức xạ xuống không gian trong nhà. Do đó, hiệu quả làm mát hạn chế và chi phí đầu tư tương đối lớn hơn so với sơn chống nóng mái tôn.

3.    Dùng phương pháp phun sương làm mát:

Gần giống phương pháp phun nước mái tôn, phương pháp phun sương làm mát là phương pháp làm mát khá hiệu quả. Nguyên lý làm mát của hệ thồng phun sương là làm lạnh nước và phun ra ngoài bằng các tia nước nhỏ. Khi bốc hơi, các hạt sương có kích thước chỉ khoảng 50 microns và bốc hơi dần trong không khí. Như vậy, không khí nóng khi có các hạt sương sẽ được làm mát nhanh chóng. 

Nhược điểm của sản phẩm này so với Sơn chống nóng mái tôn và các phương pháp khác chính là các hạt sương khi phát tán trong nhà xưởng có ảnh hưởng tới việc các máy móc, sản phẩm dễ bị hỏng hóc, hư hại. Hơn nữa, phương pháp này rất tốn kém và lắm đặt phức tạp, cũng như việc vận hành điều chỉnh độ nước, tạo độ ẩm rất khó và mất thời gian.

4. Phương pháp sử dụng điều hòa cây:

Phương pháp này cũng rất hạn chế, bởi ít đơn vi sẵn sàng đưa vào sử dụng cho nhà xưởng, ngoại trừ nhà xưởng sản xuất các sản phẩm có yêu cầu chuẩn về nhiệt độ và độ ẩm. Để thực hiện được chu trình làm mát nhà xưởng thì chi phí đầu tư là vô cùng lớn, chi phí tiền điện cũng là bài toán khó đối với doanh nghiệp.

 5. Điều hòa nhiệt độ:

Thực ra, đây là phương án làm mát hiệu quả dành cho Nhà ở, Nhà hàng, Khách sạn… ít được dùng cho Nhà xưởng. Bởi tiền chi phí đầu tư ban đầu và phí duy trì cũng rất lớn, diện tích nhà xưởng thì quá rộng và lớn, vậy nên nếu lắp đặt và vận hành thì phải cần rất nhiều chi phí.

6. Trồng cây:

Tuyệt vời, trồng cây vừa chống nóng vừa có ích cho môi trường, có thể được xem là hiệu quả ngang bằng với sơn chống nóng mái tôn. Tuy nhiên, nhà xưởng phải có không gian thì mới có thể áp dụng được. 

7. Các loại tôn chống nóng: Đây được xem là bước tiến của ngành sản xuất tôn, tuy nhiên tôn chống nóng chịu tác động trực tiếp với môi trường lâu ngày đều dẫn tới tình trạng bị oxy hóa dẫn đến rỉ sét, dột.

8. Quạt thông gió:

Hầu như gia đình nào cũng sử dụng quạt. Đa số các doanh nghiệp thường sử dụng quạt thông gió. Phương án này đơn giản và thông dụng, chi phí ban đầu không lớn nhưng hiệu quả làm mát hạn chế, chỉ hiệu quả khi trời không nắng gắt. 

9. Các tấm ngăn chống nóng, trần thạch cao:

Thực ra đây chỉ là các phương án dành cho nhà dân dụng, cần trang trí nội thất. Bởi thi công phức tạp và chi phí rất cao. Rất hiếm một nhà xưởng nào dùng thạch cao làm trần, thường thì chỉ có sử dụng các loại tấm ngăn chống nóng, nhưng hiệu quả cũng không cao, đôi lúc vì thi công ẩu có thể các tấm ngăn rơi xuống làm ảnh hưởng đến sinh hoạt, sản xuất và hoạt động kinh doanh.

10. Sơn Chống Nóng mái tôn

Mái tôn là sản phẩm đặc thù đi theo quá trình sản xuất quy mô lớn của các nhà máy, xí nghiệp, nhà xưởng, để có thể bảo vệ an toàn tuyệt đối tránh sự tác động của thời tiết tới hoạt động sản xuất.

Mái tôn là vật liệu hấp thụ nhiệt lượng vô cùng cao từ ánh nắng mặt trời, nên khi thời tiết nắng nóng trong nhà sẽ chịu một sức ảnh hưởng vô cùng lớn đến sinh hoạt, sức khỏe con người, không đảm bảo được điều kiện làm việc, dẫn tới giảm năng xuất lao động.

Ngày nay, có rất nhiều hãng sơn tham gia sản xuất sơn chống nóng nhưng vì hiệu quả đáng ngờ của nó trong việc sơn chống nóng mái tôn. Thậm chí, nhiều hãng sản xuất sơn trang trí lớn, nhiều tập đoàn đa quốc gia về vật liệu sản xuất cũng cố gắng sản xuất ra loại sơn chống nóng mái tôn để cạnh tranh với thị trường. Nhưng thường thì các sản phẩm của đơn vị này chỉ đơn thuần là sơn trang trí và có thêm công năng chống nóng mà thôi.

Nói đến sơn chống nóng mái tôn chuyên nghiệp mang lại tiện dụng và hiệu quả thiết thực thì chỉ có Sơn Chống Nóng INTEK. Hiệu quả chống nóng rất rõ rệt, giúp giảm 12 – 26 độ C. Quá trình thi công cũng rất dễ dàng , quá trình thi công làm việc trực tiếp lên trên mái tôn, mà cũng không ảnh hưởng đến sinh hoạt, sản xuất kinh doanh.

Sơn chống nóng mái tôn của Intek còn có thể giảm chi phí điện năng cho thiết bị làm mát, bảo vệ tuổi thọ của mái tôn lên thêm nhiều năm liền. Bởi vì sơn chống nóng Intek có thể chịu được mài món, lau chùi, mưa lớn, nắng nóng… điều này đã được kiểm nghiệm tại Quatest 3 – tiêu chuẩn quốc tế.

Như vậy, so với các dòng sản phẩm chống nóng nhà xưởng, thì lựa chọn sơn chống nóng mái tôn của hãng Intek là lựa chọn hoàn toàn phù hợp, hợp lý nhất hiện nay.